414 Nguyễn Nghiêm, TT. Đức Phổ, Đức Phổ, Quảng Ngãi
035 767 9414
Nha khoa An Nguyên

Quy trình vô trùng

Bước 1: Phân loại và khử khuẩn dụng cụ

Sau mỗi ca điều trị, những bề mặt tiếp xúc trên trang thiết bị như: ghế nha khoa, bồn nhổ, cần chỉnh đèn, cần chỉnh khay, khay đựng dụng cụ, tay xịt hơi nước, tay khoan… được xịt khử trùng bằng dung dịch Cavicide và lau dọn sạch sẽ bằng giấy tiệt khuẩn phù hợp với tiêu chuẩn Hoa Kỳ về hiệu quả diệt khuẩn như: diệt khuẩn lao Mycobacterium tuberculosis, diệt nấm, diệt virus HIV, Rotavirus, H1N1, H5N1…

Ngâm dụng cụ ngay sau khi sử dụng trong 15 phút cùng với dung dịch có độ sát khuẩn mạnh (như Hexanios,…) nhất là đối với các dụng cụ nhỏ như mũi khoan, protaper chữa tủy, trâm gai, tay khoan.

Ở bước này giúp tiêu diệt được các vi khuẩn gây nên các bệnh như: HIV, HBV, viêm gan siêu vi…. Loại bỏ các dụng cụ sử dụng 1 lần (ly nước súc miệng, ống hút nước bọt và giấy lau miệng, kim tiêm và thuốc tê…).

Nha khoa An Nguyên
Nha khoa An Nguyên

Bước 2: Cọ rửa và xả sạch dụng cụ

Sau khi phân loại và khử trùng dụng cụ, bước tiếp theo là cọ rửa và xả sạch dụng cụ. Quá trình này giúp loại bỏ chất bẩn và vi sinh vật đeo bám, cho dụng cụ sạch sẽ và đảm bảo tuổi thọ lâu dài.

Việc làm sạch dụng cụ tại Nha Khoa An Nguyên được sử dụng phương pháp Làm sạch cơ học: Các phòng khám nha khoa có hệ thống vô trình đạt chuẩn luôn thực hiện quy trình làm sạch tự động bằng máy rửa tia nước hoặc máy rung rửa siêu âm tần số thấp ( hoạt động trong các điều kiện thời gian và nhiệt độ khác nhau )

Bước 3: Khử trùng và Sấy khô bằng máy


Khử trùng dụng cụ ở 90 độ C và phải được sấy khô để loại bỏ môi trường cho vi sinh vật, vi khuẩn phát triển.

Đặc biệt, Nha Khoa An Nguyên trang bị máy rửa – khử trùng dụng cụ phẫu thuật bằng sóng siêu âm Tethys 10 hiện đại nhất hiện nay. Với ưu điểm đa chức năng, sau quá trình phẫu thuật, chỉ cần đưa dụng cụ vào thiết bị Tethys H10, 4 bước xử lý trên bao gồm Khử khuẩn – Cọ rửa – Khử trùng – Sấy khô đều được máy xử lý toàn bộ, nhanh gọn chỉ trong 35’.

Quy trình vô trùng với máy Tethys H10 tại Nha Khoa An Nguyên đạt hiệu quả tuyệt đối, đảm bảo an toàn cho Khách hàng, nhân viên và tối ưu hóa thời gian xử lý dụng cụ nhất.

Nha khoa An Nguyên
Nha khoa An Nguyên

Bước 4: Đóng gói dụng cụ

Vật liệu đã được khử trùng làm sạch và làm khô phải được đóng gói trong các bao bì chuyên dụng có chứa chất chỉ thị trước khi đem đi tiệt khuẩn trong máy hấp tiệt trùng chuẩn Class B ở nhiệt độ 1210 – 1340 độ C trong khoảng 20 – 30 phút để đảm bảo tất cả các dụng cụ đều được tiệt trùng.

Bước 5: Tiệt khuẩn dụng cụ. Hấp và sấy bằng nồi hấp chuyên dụng

Tại Nha khoa An Nguyên, chúng tôi sử dụng Thiết bị vô trùng đạt chuẩn quốc tế để hấp và sấy, tiệt khuẩn dụng cụ đến mức tối ưu. Nhờ vào chức năng hẹn giờ, có thể cài đặt thời gian bắt đầu chu trình tiệt khuẩn để giúp tối ưu hóa việc sử dụng. Thêm nữa là chức năng sấy khô, giúp cá nhân hóa tương ứng với loại vật liệu được vô trùng. Giúp tiết kiệm được thời gian và quy trình đảm bảo nghiêm ngặt theo quy chuẩn.

Nha khoa An Nguyên
Nha khoa An Nguyên

Bước 6: Lưu trữ dụng cụ trong tủ cực tím

  • Sau khi được tiệt trùng tuyệt đối các dụng cụ phải được lưu trữ và bảo quản cẩn thận trong tủ – dưới ánh sáng tia cực tím nhằm đảm bảo duy trì trạng thái vô trùng và sẵn sàng phục vụ quý khách hàng.
  • Các dụng cụ cần thiết cho một ca khám chữa răng sẽ được đóng thành từng gói nhỏ, bảo quản trong tủ cực tím và dành riêng cho từng khách hàng để đảm bảo vệ sinh an toàn cao nhất.
  • Khách hàng sẽ tự mình kiểm tra và tận mắt chứng kiến bao đựng dụng cụ khám – điều trị chuyên dụng được mở niêm yết trước mắt mình.
Chat hỗ trợ
Chat ngay
SunMonTueWedThuFriSat
293031123456789101112131415161718192021222324252627281234567891011